Hướng dẫn chuyển đổi visa TTS sang visa kỹ năng đặc định NHANH NHẤT!

Hầu hết tất cả các TTS đang làm việc ở Nhật đều mong muốn được chuyển đổi visa lao động của mình là visa TTS sang visa kỹ năng đặc định nhằm tăng thời gian cũng như cơ hội được làm việc bên Nhật.

Vậy chuyển đổi như thế nào? Xác xuất thành công là bao nhiêu đối với từng ngành nghề, bạn đã biết chưa?

Hướng dẫn chuyển đổi visa TTS sang visa kỹ năng đặc định NHANH NHẤT! - ảnh 1

Bạn đã biết cách chuyển đổi visa TTS sang visa kỹ năng đặc định chưa?

Nhằm giải quyết vấn nạn thiếu hụt lao động trầm trọng, Nhật Bản đã ban hành thêm một loại visa mới mang tên visa kỹ năng đặc biệt cho phép các lao động lành nghề có thêm cơ hội được làm việc và cống hiến ở Nhật.

Theo dự tính,  số lượng lao động sẽ tiếp nhận trong giai đoạn 2019~2024 sẽ là ~300,000 người. Trong số đó, ước tính sẽ tiếp nhận 45% số lượng lao động dạng visa “Kỹ năng tu nghiệp sinh” hiện hữu chuyển sang dạng visa mới này.

1. Điều kiện chuyển đổi sang visa “Kỹ năng đặc biệt”

Để chuyển đổi từ visa “Kỹ năng tu nghiệp sinh” sang visa “Kỹ năng đặc biệt”, điều kiện tiên quyết là người lao động phải hoàn thành hợp đồng lao động tu nghiệp 3 năm(tương đương đã hoàn tất chương trình thực tập kỹ năng bậc 2).

Hướng dẫn chuyển đổi visa TTS sang visa kỹ năng đặc định NHANH NHẤT! - ảnh 2

Điều kiện chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định 

– Nếu người lao động vẫn đang ở Nhật thì có thể chuẩn bị hồ sơ yêu cầu chuyển đổi sang visa này.

– Đối với những lao động đã hết hợp đồng và đã về nước, vẫn có thể quay lại Nhật theo dạng này.

2. Xác suất chuyển đổi thành công

Tuy là có tiếp nhận lao động tu nghiệp sinh khá cao, nhưng không phải tất cả các ngành đều được tiếp nhận. Ví dụ những ngành điều dưỡng, nhà hàng thì xác suất là 0%. Ngược lại, đối với những ngành như Chế tạo nguyên liệu, Chế tạo máy, Điện-điện tử, Nông nghiệp thì hầu như khả năng chuyển đổi visa 100%. Tùy theo độ thiếu hụt nhân lực từng ngành nghề mà tỷ lệ chuyển đổi visa sẽ chênh lệch giữa các ngành nghề.

Dưới đây là sự ước tính khả năng chuyển đổi visa thành công tại các ngành nghề, các bạn có thể tham khảo ở đây nhé!

Hướng dẫn chuyển đổi visa TTS sang visa kỹ năng đặc định NHANH NHẤT! - ảnh 3

Tỷ lệ thành công khi chuyển đối sang visa kỹ năng đặc định 

3. Cách thức chuyển đổi

Hiện tại, Chính phủ Nhật Bản vẫn chưa có quyết định chính thức về cách thức chuyển đổi visa TTS sang visa kỹ năng đặc biệt. Vì vậy khi có quyết định, chúng tôi sẽ cập nhật tại đây.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin liên quan đến chuyển đổi visa TTS sang visa kỹ năng đặc biệt. Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn. Chúc thành công!

Theo: xuatkhaulaodong.com

SHARE