Khai báo tình trạng kết hôn khi đi du học Nhật Bản có ảnh hưởng đến kết quả visa?

Tình trạng đăng ký kết hôn là một trong những mục không thể thiếu mà DHS phải điền trong hồ sơ du học. Vậy nó có ảnh hưởng gì đến kết quả visa không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khai báo tình trạng kết hôn khi đi du học Nhật Bản có ảnh hưởng đến kết quả visa?

Chú ý khai báo tình trạng đăng ký kết hôn khi đi du học Nhật Bản 

1. Khai báo đã kết hôn thì khả năng trượt visa du học cao?

Có một thực trạng là rất nhiều du học sinh vì nghe các trung tâm tư vấn là nếu khai tình trạng đăng ký kết hôn là độc thân thì sẽ dễ xin visa hơn mặc dù sự thật là họ đã kết hôn và chẳng ai hay biết là bạn đã phạm một lỗi cực kỳ nghiêm trọng.

Nhiều du học sinh sau khi học xong tìm được công việc ổn địn, có thể đổi sang được visa đi làm nên muốn đón vợ con sang để đoàn thụ thì chợt nhận ra là đã từng khai chưa kết hôn. Nếu khai là đăng ký kết hôn sau khi đi du học thì cũng không được vì ngày tháng trên giấy chứng nhận đăng ký kết hôn sẽ nói lên tất cả.
Khai báo tình trạng kết hôn khi đi du học Nhật Bản có ảnh hưởng đến kết quả visa?

Khai tình trạng đăng ký kết hôn có ảnh hưởng lớn thế nào? 

Còn nếu khai đúng ngày thì sẽ chênh lệch thông tin với hồ sơ visa đã được lưu sẵn tại cục xuất nhập cảnh Nhật Bản và bạn sẽ không thể nào bảo lãnh vợ con sang được.

Đặc biệt, nếu cả 2 vợ chồng đều đi du học và đều khai chưa kết hôn lúc xin visa lần 1, thì còn khó giải thích hơn nữa, vì 1 người thì còn nói là ghi nhầm được, chứ cả 2 đều nhầm thì…hơi khó tin.

Thật ra việc kết hôn rồi hay chưa KHÔNG hề là tiêu chuẩn đánh giá khi xét visa du học, nên các bạn lưu ý, để tránh phiền phức thì khi làm hồ sơ du học, tuyệt đối không khai sai sự thật việc đã kết hôn thành chưa kết hôn nhé. Không sau này bảo lãnh vợ/chồng, thậm chí con cái sang tha hồ giải trình, mà chưa chắc đã giải quyết được.

2. Giải quyết như thế nào nếu trót khai báo sai sự thật?
Khai báo tình trạng kết hôn khi đi du học Nhật Bản có ảnh hưởng đến kết quả visa?

Lỡ khai sai sự thật thì nên cần sự giúp đỡ của văn phòng luật sư
Với những bạn đã trót khai sai như bạn này, thì mình khuyên là mọi người nên tìm tới các văn phòng luật sư (行政書士事務所) để nhờ tư vấn, có mất phí nhưng họ sẽ giải trình tốt hơn là bạn tự làm.

Đừng nghĩ quẩn kiểu làm giả giấy kết hôn nhé, lộ ra là bị trục xuất cả đôi đấy. Có bạn thì đề xuất về Việt Nam ly dị xong kết hôn lại, nhưng mình nghĩ cũng lắm hệ luỵ mà cũng không được hay lắm.

Tóm lại là khi khai hồ sơ thì cứ đúng sự thật mà khai các bạn nhé, không sau này lại hối hận ấy. Tương tự như các bạn tu nghiệp sinh tốt nghiệp Đại học nhưng cố tình khai là chỉ tốt nghiệp cấp 3 để dễ đi, xong sau muốn quay lại theo diện kĩ sư là cũng chịu chết luôn đấy. Mọi người nhớ nhé!

SHARE