Kỳ lạ chương trình học ở Nhật đem gái xinh vào lớp “thả thính” hút nam sinh

Đàn ông Nhật gặp vấn đề trong tìm kiếm bạn gái không còn là điều bí mật, vậy nên cũng chẳng đáng ngạc nhiên khi một vài doanh nghiệp bắt đầu dùng các cô gái làm chiêu trò thu hút và cạnh tranh, kể cả trong giáo dục.

 

MadeInMaidFamily là một trong rất nhiều trường thương mại ở Tokyo, bởi thế những người sáng lập ra ngôi trường này cho rằng họ phải làm gì đó thật đặc biệt để tự tạo cho mình lợi thế cạnh tranh. Giải pháp được đưa ra là “những cô hầu gái” dễ thương trợ giúp, làm động lực để các nam sinh quay lại lớp học, khuyến khích họ trau dồi các kỹ năng được học trong chương trình.

Các bài học được thiết kế để khuyến khích sự tương tác giữa học viên với “các cô hầu gái”. Các cô gái sẽ đưa ra các câu hỏi và giúp đỡ các học viên trả lời.

Song việc bỏ tiền ra tuyển dụng các cô gái đơn giản chỉ để giữ chân các nam sinh có vẻ sẽ nhận được cái cau mày thiếu thiện cảm của công chúng, nên MadeInMaidFamily đã đưa ra một giải pháp tốt hơn: Tuyên bố sẽ trao tặng các cô gái cơ hội học lập trình cùng các học viên khác, đó cũng là ràng buộc giúp họ gia tăng cơ hội tìm được công việc tốt hơn trong tương lai. Bằng cách đơn giản chỉ đến các lớp học và tương tác với các nam sinh, họ sẽ thu thập được những kỹ năng có giá trị.

 

Các cô gái không phải trả phí 2000 yen cho bài học kéo dài 3 giờ đồng hồ, nhưng họ sẽ học cùng các học viên trả phí – những người họ sẽ phải chào là “Okaeri nasaimase” (chào mừng bạn về nhà) khi những người này bước qua ngưỡng cửa. Đây cũng là lời chào thông dụng của các nhân viên quán cà phê tại Nhật.

 

Xu hướng này bắt đầu trở nên phổ biến tại Nhật Bản, khi mà không chỉ ở những quán cà phê, mà còn ứng dụng ả ở các nơi khác như phòng gym, các lớp học…

Huyền Anh Theo OddityCentral

SHARE