Mùa đông đột ngột quay trở về với người dân Nhật Bản, với khả năng tuyết rơi dày trong tuần

Thời tiết giá lạnh của mùa đông được dự báo đã quay trở lại với Thủ đô Tokyo và các khu vực lân cận khác vào thứ Tư này, với nguy cơ tuyết rơi dày ở một số khu vực miền núi từ hôm nay cho đến sáng thứ Năm, theo thông tin từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản.

Những người đi làm tại trung tâm Tokyo sáng nay, 10/04 đã phải mặc thêm những chiếc áo khoác dày và quàng khăn ấm giữa trời mưa nhẹ và có gió, khi nhiệt độ đo được ngoài trời vào buổi trưa giảm chỉ còn 5,1 độ C. Nhiệt độ được dự báo sẽ tăng lên đạt mức 7 độ C vào ngày hôm sau.

Một phần của quận Nagano và Yamanashi, phía tây Tokyo, đã ghi nhận hiện tượng tuyết rơi vào buổi sáng thứ 4. Thị trấn Kiso, Nagano cũng đã có tuyết rơi dày đến 13cm vào lúc 9h sáng. Cảnh báo về tuyết rơi dày có thể làm gián đoạn giao thông và gây ra tuyết lở ở một số khu vực, đặc biệt tuyết rơi có thể dày đến 25cm vào lúc nửa đêm đến 6h sáng mai, thứ 5 ngày 11/04 ở 2 tỉnh và khu vực đồi núi phía bắc Tokyo.

Một vùng áp thấp mới cũng được dự kiến sẽ di chuyển từ phía tây Nhật Bản hướng đến quần đảo Izu ngoài khơi Tokyo vào tối thứ Tư, với một khối không khí lạnh bất thường xuất hiện ở độ cao khoảng 1500m trên vùng phía đông Nhật Bản.

Nguồn: Kyodo

SHARE