Tuyển chọn 240 thực tập sinh đi lao động tại Nhật lương 30 triệu đồng/ tháng

Trung tâm Lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH vừa thông báo tuyển chọn 240 chỉ tiêu thực tập sinh đợt 2 năm 2019 đi làm việc tại Nhật Bản với mức lương theo hợp đồng khoảng từ 25 triệu đến 30 triệu đồng/tháng.

Trung tâm Lao động ngoài nước – Colab, thuộc Bộ LĐ-TB&XH, cho biết: Thực hiện Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là Tổ chức IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản; đơn vị này tổ chức tuyển chọn thực tập sinh Đợt 2/2019 đi làm việc tại Nhật Bản.

Chỉ tiêu tuyển chọn là 240 người, trong đó có 160 người ngành sản xuất chế tạo và 80 người ngành xây dựng. Thời gian thực tập tại Nhật Bản kéo dài từ 3 đến 5 năm. Mức lương theo hợp đồng trong khoảng từ 25 triệu đồng đến 30 triệu đồng/tháng, chưa bao gồm tiền làm thêm ngoài giờ và khấu trừ thuế, bảo hiểm,…

Chi phí tham gia chương trình: Chi phí làm hộ chiếu, lệ phí visa, chi phí khám sức khỏe, học phí và tiền ký túc xá trong thời gian tham dự khóa đào tạo dự bị, ôn tập tiếng Nhật (2 – 3 tháng), tiền ăn trong thời gian đào tạo tại Việt Nam (tổng chi phí trong khoảng từ 20 – 30 triệu/đồng tùy vào thời gian học và kế hoạch xuất cảnh).

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động khi tham gia Chương trình này không phải nộp bất kỳ khoản chi phí nào khác.

Người lao động tham gia chương trình còn được nhận các khoản hỗ trợ từ Tổ chức IM Japan gồm: Tiền học phí, tiền ký túc xá khóa đào tạo chính thức (4 tháng) trước phái cử và tiền vé máy bay. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn, học viên sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 600.000 Yên đến 1.000.000 Yên (tương đương từ 120 triệu đồng đến 200 triệu đồng) tùy vào số năm thực tập để khởi nghiệp; được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí (khoảng 80 triệu đồng sau 3 năm thực tập).

Người lao động có nhu cầu có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1, Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội).

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 15/05/2019 đến ngày 30/06/2019.

Để đề phòng các trường hợp lừa đảo, thu tiền ngoài quy định, Colab khuyến cáo người lao động tuyệt đối không nhờ người khác nộp hộ hồ sơ đăng ký dự tuyển, không nộp hồ sơ cho các tổ chức, cá nhân trung gian, môi giới; không tham gia các lớp học ôn tập, tạo nguồn, không ký kết các hợp đồng tư vấn về chương trình có thu phí.

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự tuyển, người lao động có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước thông qua số điện thoại 024. 73030199 (số máy lẻ 115 hoặc 116) để được hướng dẫn hoặc đến trực tiếp trụ sở của Trung tâm để được tư vấn.

Nội dung thi tuyển

– Vòng 1 : Thi Toán (tổng số câu hỏi: 20 câu, thời gian làm bài: 45 phút, tổng điểm tối đa: 100 điểm).

+ Điểm đạt yêu cầu đối với ứng viên lựa chọn thực tập trong ngành sản xuất chế tạo từ 70 điểm trở lên.

Ads by Adtima
Quảng cáo này làm phiền tôi
Quảng cáo này hữu ích
Ý kiến khác

+ Điểm đạt yêu cầu đối với ứng viên lựa chọn thực tập trong ngành xây dựng từ 40 điểm trở lên.

Chỉ những người đạt yêu cầu của Vòng 1 mới được thi các vòng tiếp theo.

– Vòng 2 : Kiểm tra thân thể, thị lực, sắc giác và thi thể lực (chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần và chạy 3.000m).

– Vòng 3 : Phỏng vấn (đánh giá nguyện vọng cá nhân, kinh nghiệm thực tế, tác phong).

– Nguyên tắc trúng tuyển: Những người đạt yêu cầu Vòng 1 và đáp ứng yêu cầu của Vòng 2 và Vòng 3 sẽ được lựa chọn trúng tuyển.

Điều kiện đăng ký dự tuyển

Ads by Adtima
Quảng cáo này làm phiền tôi
Quảng cáo này hữu ích
Ý kiến khác

– Nam giới, từ 20 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1989 đến năm 1999).

 Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên.

 Cao từ 1m60 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao

– Không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa); không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 2 mắt không đeo kính đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác.

 Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài.

– Có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án.

 Chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.

– Chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.

Tải hồ sơ tại đường link này:http://bit.ly/2HNGD9q

SHARE